Make your own free website on Tripod.com

v-logo.gif (56820 bytes)

MINI CAR

ขณะที่มินิคาร์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทุกขณนั้น สิ่งหนึ่งที่ตามมาด้วยคือการแข่งขันการตลาดของรถในแต่ละค่าย ซึ่งทำให้มินิคาร์    ในแต่ละค่ายมีรูปร่างรูปทรงที่เปลี่ยนไป ในหน้านี้ผมจะพาไปชมหน้าตาของเหล่าบรรดา มินิคาร์ทั้งหลายที่ยังไม่เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ ตอนนี้อาจมีเพียงไม่กี่ค่ายแต่จะพยายามUpdateให้บ่อยครับ

เริ่มต้นกันด้วย

mini-fiatpunto.jpg (7246 bytes)FIAT PUNTO

รถตระกูล "PUNTO" จากค่าย"FIAT"เป็นรถที่ประสบความ สำเร็จอย่างมาก ทางFIATได้กำลังหาทายาทตัวใหม่โดยการ ปรับปรุงทรวดทรง โดยหน้าตายังคล้ายตัวปัจจุบัน   ตัวรถ   ปรับปรุงให้มีความเฉียบคมบอบบาง เหมาะแก่การใช้งานมาก      ยิ่งขึ้น   ตัวถังยังมีแฮ็ทแบ็ค 3 และ 5 ประตูไว้ให้เลือกใช้ ทางด้านขุมพลังมีให้เลือกถึง 4 บล็อค เครื่องยนต์เบนซิน 3 บล็อคและเครื่องยนต์ดีเซล 1 บล็อค เครื่องยนต์เบนซิน 2 บล็อคแรกเป็นแบบ In Line 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร 60 แรงม้าและเปลี่ยนใช้ฝาสูบ 16 วาล์ว แคมคู่ ได้ม้าเพิ่มขึ้นอีกนิดเป็น 85 แรงม้า อีกบล็อคที่เหลือเป็นแบบ IL 4สูบ  16 วาล์วขนาด 1.8 ลิตร แคมคู่ 136 แรงม้า รุ่นประหยัดสุดจะเป็นเครื่องดีเซลเทอร์โบ IL 4 สูบขนวาด 1.9 ลิตร 75 และ 90 แรงม้า

TOYOTA YARIS

mini-toyota.jpg (6860 bytes)"yaris"แห่งค่าย TOYOTA เป็นคลื่ยลูกใหม่ที่โตโยต้าหว้งว่าจะประสบความสำเร็จ เนื่องจากมความแปลกใหม่อยู่ในตัวเอง เป็นคลื่นลูกใหม่ ที่กำลังแรงนับตั้งแต่ โตโยต้าเป็นตัวครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา นอกจากมีรูปทรงที่เฉียบคมสปอร์ต ตามแบบยุโรปแล้ว ห้องโดยสารยังมีสไตล์ที่แหวกแนวอีกด้วย ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์บล็อคใหม่ IL 4 สูบขนาด 1.0 ลิตรมีเพียงบล็อคเดียว

HONDA LOGO

mini-honda.jpg (8770 bytes)รถขนาดเล็กที่สุดที่ HONDA เอามาทำตลาดในยุโรปจะเป็นรุ่น CIVICซึ่งนับวันจะมีขนาดที่ใหญ่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการอุดช่องว่าง ของตลาดรถขนาดเล็กจึงมีการผลิตรุ่น 'Logo' ขึ้นเริ่มมีขึ้นเมื่อปี 1996 จะเริ่ฝขึ้นที่โชว์รูมต้นปีหน้า ในอนาคตมีแนวโน้มว่าจะมีการ เดินสาย Logo    ในแถบอังกฤษ โดยอาจจะเป็นตัวใหม่ของตระกูลนี้ ซึ่งจะมีกำหนดออกจำหน่าย    ในปีค.ศ 2002

 

 

ROVER MINI

mini-rover.jpg (6396 bytes)

ค่าย "ROVER" ได้เริ่มเปิดตัวโฉมหน้าใหม่ ของRover Mini ซึ่งมีค่าย "BMW" หนุนหลังอยู่ทำให้สามารถพร้อมที่จะออกวิ่งในปี ค.ศ.2001ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของRoverอีกครั้งหนึ่ง โดยปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ดูทันสมัยคล้ายกับ " Beetle 2" ของค่าย"Volkswagen" โดยเจ้ามินิคันนี้จะมีแบบเดียวคือ 2 ประตู โดยแบบเปิดประทุนคาดว่าจะออกตามมาภายหลัง ขุมพลังจะมีให้เลือก 2 ขนาดคือแบบ IL 4 สูบ 1.4 และ 1.6  ลิตร โดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Cooper S และจะขึ้นโชว์รูมในปี  คศ2001

 

mini-ford.jpg (7487 bytes)FORD FIESTA

จะเริ่มเปิดตัวในงาน   แฟรงค์เฟิร์ทในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะเปิดตัวตระกูล Fiesta อย่างเป็นทางการและในช่วงเวลาเดียวกันนี้ ก็ยังจัดส่งนานาประเทศในยุโรป ไปพร้อมๆกันด้วย รถตัวใหม่มีหน้าตาคล้สยตัวเก่าๆ เช่น "Focus" "Cougar" และ "puma" ภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุง ลักษณะคล้าย "Corsa"มีอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกมากขึ้น มีถุงลมนิรภัยทั้งคนนั่งและคนขับ สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นแบบเบนซิน   IL 4สูบ ขนาด1.2 ลิตร 65 แรงม้าบล็อคใหม่ จากนั้นเป็นแบบ 1.4 ลิตร 90 แรงม้า และเพิ่มขนาดเป็น 1.6 ลิตร 125 แรงม้า ในรุ่นสูงสุดของตระกูล และมีรุ่นดีเซลเทอร์โบ 1.7 ลิตร 90 แรงม้ามาให้เลือกใช้อีกด้วย

More